Năm cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại trong lịch sử PSL

tai556u0co

Cao Bồi Thôn
Trong lịch sử của Giải bóng đá Premier League (PSL, bắt đầu từ năm 1996/97), năm cái tên này nằm trong một câu lạc bộ độc quyền của những cầu thủ đã vượt qua 100 bàn thắng trong bóng đá giải đấu.

SIYABONGA NOMVETHE - 123 MỤC TIÊU

Trong sự nghiệp bet88 chứng kiến anh chơi bóng ở Nam Phi, Ý, Thụy Điển, Đan Mạch và giành được hơn 80 mũ cho Bafana Bafana, thật phù hợp khi Siyabonga Nomvethe treo giày (chỉ dưới 18 tháng, ở tuổi 40) với một kỷ lục trong số 123 bàn thắng - nhiều nhất trong lịch sử PSL. Anh ta được nhớ đến nhiều nhất với việc khủng bố hàng phòng ngự bằng vàng và đen của Kaizer Chiefs vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, nhưng anh ta cũng đạt được thành công đáng kể về số bàn thắng với Moroka Swallows và AmaZulu sau này trong sự nghiệp của mình.

DaniEL MUDAU - 110 MỤC TIÊU

Một cầu thủ ghi bàn xuất sắc không ngừng, Daniel Mudau ghi được 110 bàn thắng trong kỷ nguyên PSL và dành toàn bộ sự nghiệp chuyên nghiệp của mình với Mamelodi Sundowns, giúp câu lạc bộ Tshwane trở thành lực lượng thống trị ở Nam Phi vào giữa những năm 1990. Một cầu thủ bóng đá xuất sắc,, Mambush, nổi tiếng với khả năng dứt điểm sắc bén và hiệu quả trước khung thành.
FEATURE: Five all-time top goal scorers in PSL history

MABHUTI KHENYEZA - 110 MỤC TIÊU

Gần đây được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ GladAfrica Championship TS Galaxy, Mabhuti Khenyeza là một huyền thoại chân thực của bóng đá PSL. Anh đã nghỉ hưu chỉ hơn một năm trước, ở tuổi 36, với câu lạc bộ cuối cùng của anh là AmaZulu. Ông cũng đại diện cho Mũi tên vàng, Thủ lĩnh Kaizer, Ajax Cape Town, Mamelodi Sundowns, SuperSport United và Black Aces trong sự nghiệp du mục nhưng luôn sung mãn - ông đã đăng ký 110 bàn thắng.

MANUEL BUCUane - 104 MỤC TIÊU

Người không phải người Nam Phi đầu tiên đạt được 100 bàn thắng trong PSL, Manuel 'Tico-Tico' Bucuane là một nhà điều hành đẳng cấp, người đã gây ra nhiều thiệt hại nhất khi mặc màu đỏ của Jomo Cosmos - anh ta có ba phép thuật trong câu lạc bộ thông qua Những năm 1990 và 2000. Mozambican, một biểu tượng thể thao ở đất nước anh, cũng đại diện cho SuperSport United, Orlando Pirates và Maritzburg United, và cũng đã giành được hơn 100 mũ cho Mambas trong sự nghiệp quốc tế của mình.

COLLINS MBESUMA - 103 MỤC TIÊU

Cầu thủ ngoại thứ hai đạt được một thế kỷ bàn thắng của PSL là cầu thủ tấn công Zambian Collins Mbesuma. Tiền đạo vạm vỡ đã là một cầu thủ ghi bàn tương đối ổn định trong suốt sự nghiệp của anh ấy, nhưng hầu hết nhớ anh ấy cho một mùa giải 2004/05 đáng kinh ngạc, trong đó anh ấy đã ghi được một kỷ lục 35 bàn thắng trong tất cả các cuộc thi cho Kaizer Chiefs. Anh ấy chuyển ra nước ngoài theo chiến dịch đó nhưng đấu tranh để định cư và trở về Nam Phi với Mamelodi Sundowns vào năm 2008. Anh ấy đã tiếp tục tham gia nhiều câu lạc bộ và vẫn chơi chuyên nghiệp ở tuổi 36 với Đại học Pretoria hạng hai.
 

Đang xem trang này (Thành viên: 0, Khách: 1)

Top