Hải Phòng 0-2 Sài Gòn FC: Bất bại 8 trận, Sài Gòn lên đầu bảng V.League 2020

quocluan81

Cao Bồi Thôn
Kroos phản đối việc Qatar được đăng cai World Cup 2022

Tiền vệ ngôi sao Toni Kroos của ĐT Đức và Real Madrid vô cùng phẫn nộ với cách các công nhân xây dựng công trình cho World Cup 2022 bị chủ nhà Qatar đối xử tồi tệ.

Tháng 2 năm nay, tờ The Guardian phản ánh tình trạng các công nhân nhập cư tại Qatar sống khổ sở trong những công trường xây dựng cho World Cup 2022. Một số liệu khiến công chúng phẫn nộ khi trong 11 năm qua, có tới hơn 6.500 công nhân đã tử nạn.

Đức nằm trong số nhiều quốc gia lên tiếng phản đối việc thiếu nhân quyền với những công nhân tại Qatar. Là một người thẳng tính, Kroos cũng không ngần ngại lên tiếng:

"Tôi nghĩ trao quyền đăng cai cho Qatar là một sai lầm. Những công nhân nhập cư phải làm việc liên tục, không ngày nghỉ dưới cái nóng 50 độ. Họ không được cho ăn đầy đủ, thiếu cả nước uống và liên tục bị hun nóng. Những điều đó là không thể chấp nhận được".

Tuy nhiên, ngôi sao không thể thi đấu các trận tại Vòng loại World Cup với ĐT Đức cũng cho rằng việc tẩy chay Qatar là không thích hợp: "Liệu tẩy chay có làm tăng điều kiện làm việc cho các công nhân? Tôi nghĩ là không. Bóng đá luôn thu hút sự chú ý và chúng ta phải có thật nhiều hành động giúp đỡ những người khó khăn trước và trong thời điểm diễn ra World Cup".

FIFA khẳng định sẽ không có chuyện tổ chức World Cup 2022 ở một quốc gia khác. Tổ chức bóng đá quyền lực nhất thế giới khẳng định Qatar đã tuân thủ các quy tắc bảo hộ lao động và "tỷ lệ tai nạn ở các công trường xây dựng cho World Cup thấp hơn nhiều nếu so với các giải đấu lớn khác".

NGUỒN: Bóng Đá +
check kèo: v9b88.com
 

Đang xem trang này (Thành viên: 0, Khách: 1)

Top