Điều trị hội chứng ngón tay bật bằng phẫu thuật

V9bet

Cao Bồi Thôn
Trường hợp hội chứng ngón tay bật của người bệnh đã quá nặng thì cần phẫu thuật. Bác sỹ sẽ cắt bỏ vùng mô ròng rọc A1, mô ròng rọc hình tròn và có thể cả một phần của mô ròng rọc A2. Sau khi phẫu thuật thì việc tái phát lại hội chứng này ít khi xảy ra. Trường hợp người bệnh đã mắc ở cấp độ IV thì bác sỹ sẽ giải phóng một số khớp để có thể uốn gặp được. Cùng với đó, bác sỹ sẽ rạch thêm một đường khác ở vùng khớp tay để có thể giải phóng được các khớp đó.
Ngón tay bật hay còn gọi là ngón tay cò súng, là một hội chứng gây ra bởi viêm dây chằng. Tình trạng này càng kéo dài thì càng khó chữa nên người mắc phải cần có phương pháp điều trị phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các phương pháp điều trị hội chứng ngón tay bật hiệu quả.

Đôi nét về hội chứng ngón tay bật

Có một thực trạng đó là người mắc hội chứng ngón tay cò súng thường gặp ở nữ nhiều hơn nam và độ tuổi là khoảng > 45. Ngoài ra, một số bệnh lý khi mắc phải cũng khiến cho nguy cơ gây ra hội chứng này cao như đái tháo đường, suy giáp, gút, thận mạn, viêm khớp dạng thấp hay hội chứng ống cổ tay.
Đôi nét về hội chứng ngón tay bậtKhông cần phẫu thuật, không xâm lấn - Điều trị hội chứng ngón tay bậtKhông cần tiến hành phẫu thuật vẫn có thể điều trị ngón tay bật


Trường hợp bệnh nhân không thể hoặc không cần đến phương pháp phẫu thuật để chữa ngón tay bật . Bác sỹ sẽ kê một liệu trình thuốc chống viêm không chứa steroidal. Bên cạnh việc sử dụng thuốc thì cần phải trị liệu với nẹp tay và điều chỉnh hoạt động. Nói chung phương pháp không cần phẫu thuật chỉ áp dụng có hiệu quả với người ở cấp độ I, II.


Trên đây là những chia sẻ về các phương pháp điều trị hội chứng ngón tay bật hiệu quả. Nếu như bạn còn câu hỏi nào liên quan đến căn bệnh ngón tay bật thì hãy để lại bình luận tại trang wed https://ngontaybat.com/ để được giải đáp nhé.
 

Đang xem trang này (Thành viên: 0, Khách: 1)

Top