điều kỳ lạ chỉ có ở Canada

V9bet

Cao Bồi Thôn
Đất nước Canada phát triển vượt bậc về kinh tế, văn hóa, giáo dục và con người, chỉ số phát triển con người cao thứ 11 và thu nhập bình quân đầu người cao thứ 8 thế giới. Đất nước Canada luôn đứng đầu trên bảng xếp hạng về độ minh bạch của chính phủ, chất lượng cuộc sống, tự do kinh tế, những lộ trình định cư canada… Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít những điều kỳ lạ mà bạn chưa từng biết, dưới đây là 12 điều kỳ lạ chỉ có ở Canada.
Mua sữa trong túi
Sua-dong-bang-tui-that-la-dieu-ky-la-chi-co-o-Canada


Sữa đóng bằng túi thật là điều kỳ lạ chỉ có ở Canada

Rất nhiều nơi ở Canada, sữa được đóng gói bằng túi chứ không phải bằng lon hay hộp như những nơi khác. Khi dùng chỉ cần cắt góc ở túi và đổ ra cốc để thưởng thức. Thật tiện lợi phải không.

Chuyện này không chỉ xa lạ với chúng ta mà còn với mọi người ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nếu bạn đã từng ở Canada đến thăm Ontario, Quebec, hoặc các vùng khác của Canada, đừng ngạc nhiên khi thấy những khu vực sữa đóng bao lớn trong các cửa hàng tạp hóa. Có lẽ bạn nên mua ngay một vài túi sữa để làm quà lưu niệm để mang về và tặng cho bạn bè ở quê nhà.

Thu hoạch tảng băng trôi
Nhung-tang-bang-khong-lo


Những tảng băng khổng lồ

Ai có thể nghĩ rằng bạn có thể thu hoạch một tảng băng? Có, rõ ràng là bạn có thể ở Canada! Mỗi mùa xuân, những tảng băng khổng lồ sẽ trôi nổi từ Greenland đến Newfoundland, chính là nơi thu hoạch.

Các tảng băng sau khi được thu gom lại sẽ được những người trong giới thượng lưu sử dụng trong các sản phẩm sản xuất trong nước như rượu vang, vodka, bia và các sản phẩm chăm sóc da.

Nước được sử dụng để sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường. Đặc biệt trong loạt sản phẩm chăm sóc da, nước được cho là tốt cho làn da của bạn, và Ossetra là công ty lớn nhất sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên này.

Tổ chức cuộc đua bồn tắm hàng năm
Nhung-chiec-bon-tam-doc-dao


Những chiếc bồn tắm độc đáo

Truyền thống điên rồ này có thể được bắt nguồn từ năm 1967 ở Nanaimo, British Columbia, nơi những chiếc bồn tắm được sử dụng để đua trong vòng 90 phút. Trong năm đầu tiên, gần 200 người đã tham gia cuộc đua 36 dặm, và chỉ 48 người thực sự hoàn thành nó. Kể từ đó, trò chơi đã trải qua một số cải tiến và các bồn tắm hiệu suất cao đã được thêm vào trò chơi.

Các môn thể thao dưới nước hàng năm là một phần của Lễ hội Đại dương Nanaimo vào cuối tuần được tổ chức vào mùa hè hàng năm. Đây thực sự là một cuộc thi, bởi vì thậm chí có một Hiệp hội Bồn tắm Nanaimo chính thức, tổ chức các buổi hòa nhạc, hội thảo nghệ thuật, các nhà cung cấp và sự kiện khác nhau hàng năm. Và một số hoạt động khác đang được lên kế hoạch.

Ăn siro cây phong trên tuyết giống như một món ăn ngon
Xi-ro-dong-dac-lai-tren-tuyet


Xi rô đông đặc lại trên tuyết

Bạn có tin không, người Canada đổ xi-rô cây phong tan chảy trên tuyết, xúc nó và ăn như một món ăn vặt. Tên chính thức của món ăn nhẹ này là “‘tire d’erable“, có nghĩa là “kẹo bơ cứng xi-rô cây phong”, rất tuyệt.

Về cơ bản, tuyết ngăn không cho xi-rô nóng chảy và làm nguội nó đông đặc như kẹo bơ cứng. Đây là một phần văn hóa truyền thống của Quebec và mọi người đi du lịch từ khắp nơi trên thế giới có thể thưởng thức những món ăn nhẹ dành cho người sành ăn này.
 

Đang xem trang này (Thành viên: 0, Khách: 1)

Top